รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี อย่างที่ทราบกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ นั้นมีเยอะมาก เพราะกรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงที่ชาวต่างชาติพากันหลงใหลและเข้ามาเที่ยวกันตลอดทั้งปี หากเพื่อน ๆ เองขี้เกียจเดินทางไปต่างจังหวัด ไม่อยากขับรถไปไกล ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มาแนะนำเพื่อน ๆ กัน ทั้งชิค ทั้งชิล เที่ยววนไปได้อย่างไม่มีเบื่อ ถ่ายรูปลงไอจีกี่ทีก็เรียกยอดไลค์ได้รัว ๆ เลย ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนบ้าง

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

1. เยาวราช

เยาวราช ย่านคนจีนอย่างแท้จริง เพราะมีทั้งชุมชนชาวจีน ศาลเจ้า วัดจีน ร้านอาหารจีน ไทย ฯลฯ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตนอกจากมาตระเวนกินแล้วก็ถ่ายรูปตอนกลางคืนได้ด้วย และหลาย ๆ คู่รักก็มักจะเลือกเยาวราชเป็นสถานที่ถ่ายรูปพรีเวดดิ้งอีกเช่นกัน ใครอยากได้ภาพบรรยากาศจีน ๆ แนวสตรีท ก็เหมาะสุด ๆ

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

2. Skywalk ช่องนนทรี

Skywalk ช่องนนทรี ย่านคนเมืองที่มีโครงเหล็กโค้งเหมือนสะพานแขวน เป็นสถานที่ยอดฮิตของละครหลายเรื่อง เอ็มวีหลายเพลงที่เลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำกัน ดังนั้นใครอยากได้รูปฟีลชิค ๆ ในเมือง ก็ไม่ควรพลาด สามารถไปถ่ายกันได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

3. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช จุดนัดพบแห่งใหม่ของไลฟ์สไตล์บนถนนมหาราช ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ ริมแม่นํ้าเจ้าพระยา ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย

คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแหล่งที่มีความทั้งชิล ทั้งฮิป ทั้งอาร์ท ให้เราได้ดื่มด่ำ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ ที่เพื่อน ๆ จะได้รูปภาพหลากหลายสไตล์ ภายในมีกำแพงสวย ๆ ตรอกซอกซอยต่าง ๆ ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับที่ตกแต่งอย่างสวยงามทุกร้าน และให้เราได้เดินช้อป เดินชิลกัน

4. ช่างชุ่ย

ช่างชุ่ยสถานที่สำหรับเหล่าครีเอทีฟโดยเฉพาะ เพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นในคอนเซ็ปต์ Unlimited Creativity เหมาะกับผู้ที่ต้องการหาแรงบันดาลใจ อยากเสพงานศิลป์ ถ่ายรูปฮิป ๆ ตกแต่งผสมผสาน ทั้งสไตล์ industrial ด้วยโครงเหล็กเก่า ไม้เก่า สวนสีเขียว ภายในช่างชุ่ยถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ มากมาย มีทั้ง Art Gallery, Co-working Space, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านขายเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น, ร้านตัดผม ฯลฯ

รวม 10 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ถูกใจสายชิค ที่ชอบแชะภาพลงไอจี

5. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีทั้งหมด 10 ชั้น ไว้จัดแสดงผลงานศิลปะที่หมุนเวียนกันแสดงอย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงประชุม สัมมนา แสดงดนตรี ฉายภาพยนตร์ มีร้านขายกาแฟ ฯลฯ ตัวอาคารภายในตรงกลางเป็นพื้นที่เปิดโล่ง กำแพงถูกทาด้วยสีขาว มีบันไดวนให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน

6. บ้านโซวเฮงไถ่

บ้านโซวเฮงไถ่ คฤหาสน์จีนเก่าแก่อายุกว่า 200 ปี ที่เปิดให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปกัน โดยที่นี่สร้างตามสถาปัตยกรรมแบบฮกเกี้ยนแต้จิ๋ว ล้อมรอบไปด้วยอาคารสไตล์จีนทั้ง 4 ด้าน มีทั้งหมด 2 ชั้น พื้นชานมีการยกระดับเหมือนเรือนไทยโบราณ พื้นบ้านเป็นไม้สักทองทั้งหลัง พร้อมประตูสีแดงอันโดดเด่น ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำสำหรับการสอนดำน้ำ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ออกแบบได้อย่างผสมผสาน ทั้งไทย จีน และฝรั่งเลย

7. สยาม

แหล่งรวมวัยรุ่นใจกลางเมืองอย่างสยามเป็นสถานที่ถ่ายรูปที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า และคาเฟ่มากมาย เช่น สยามพารากอน สยามแควร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ โรงภาพยนตร์สกาล่า โรงภาพยนตร์ลิโด้ ฯลฯ รวมไปถึงร้านขนม ร้านอาหารเด็ด ๆ ดัง ๆ ที่มีมุมถ่ายรูปให้เราถ่ายเพียบ อยากได้แบบฮิป แบบเท่ แบบหรูหราไฮโซ ก็มีให้เลือกครบ

8. ไปรษณีย์กลางบางรัก

ไปรษณีย์กลางบางรัก เป็นอาคารไปรษณีย์ขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามอลังการเป็นอย่างมากแตกต่างกับอาคารไปรษณีย์ทั่ว ๆ ไป ภายในอาคารมีพื้นที่และมุมต่าง ๆ ให้เราได้เลือกถ่ายรูปเพียบ ใครที่อยากได้ภาพสไตล์มินิมอลต้องห้ามพลาด ทั้งบันไดหินอ่อนสีน้ำตาลที่ตัดกับผนังขาว ห้องโถงที่ปูด้วยกระเบื้องขาว กำแพงขาว ฯลฯ นอกจากนั้น TCDC Bangkok ก็ได้ตั้งอยู่ที่นี่ด้วยและเพิ่งเปิดไปไม่นานนี้เอง บอกเลยว่าคนที่หลงรักการถ่ายภาพและงานดีไซน์ต้องไม่พลาด

9. Warehouse 30

Warehouse 30 พื้นที่ที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายแขนง โดยแต่เดิมที่นี่เป็นโกดังเก่าที่ได้กลายมาเป็นสถานที่ที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ Co-Working Space ห้องประชุม ฯลฯ ซึ่งถูกตกแต่งในสไตล์ industrial ดิบ ๆ ด้วยโครงสร้างเหล็กของโกดังนั่นเอง ภายในมีทั้งหมด 7 โกดัง เช่น โซนร้านอาหาร โซนช้อปสินค้าแฟชั่น ร้านหนังสือ ร้านแผ่นเสียง โซนร้านดอกไม้ โซนงานดีไซน์และของตกแต่งบ้าน ฯลฯ

10. Venice Shopping Plaza

Venice Shopping Plaza อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์ที่เพื่อน ๆ จะได้กลิ่นอายเหมือนอยู่ต่างประเทศ ซึ่งก็คือเมืองเวนิส ประเทศอิตาลีนั่นเอง อาคารและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายใน Venice Shopping Plaza ถูกสร้างเหมือนเมืองเวนิสอย่างไรอย่างนั้น มีแม่น้ำที่มีเรือกอนโดลาให้ล่องท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก มีร้านอาหาร ร้านขนม ร้านสปา ร้านสินค้าต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ไปเดิน ไปนั่งชิลกันเหมือนอยู่ประเทศอิตาลีเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ที่เที่ยวชิค ๆ ในกรุงเทพ ที่นำมาฝากกันในวันนี้ แต่ละที่คงถูกใจคนชอบถ่ายภาพลงไอจีแน่ ๆ ใครมีที่อื่นแนะนำ หรือมีรูปสวย ๆ ก็นำมาแชร์กันได้นะ จะได้มีที่เที่ยวที่ใหม่เยอะ ๆ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ : yakchill , TEAWKODCHILL

namsomaa